วิธีทำ ปลาหมึกย่างนั้นก็ไม่ยาก
ส่วนผสม
- ปลาหมึกสด (ปลาหมึกกระดอง)
- ซี่อิ๊วดำ
- น้ำเปล่า
- ให้นำน้ำเปล่าผสมกับซีอิ๊วดำ ในอัตราส่วน 2 :1 คือน้ำ 2 ส่วน และซีอิ๊ว 1 ส่วน
- ส่วนปลาหมึกก็ทำความสะอาดข้างในตัวปลาให็เรียบร้อย แต่อย่าผ่าออกนะ
- หลังจากนั้น ก็นำปลาหมึกไปแช่ในน้ำซีอิ๊วที่เราทำเตรียมไว้ และยกแช่ในตู้เย็น หรือถังน้ำแข็งก็ได้ ประมา 2 - 3 ชั่วโมง แล้วนำออกมาเสียบไม้ย่างขายได้เลย
ส่วนน้ำจิ้ม
- ก็เป็นน้ำจิ้ม ซีฟู้ดแบบธรรมดา คือ พริกสด, กระเทียม, น้ำตาล, น้ำปลา, มะนาว แล้วนำทุกอย่างปั่นรวมกัน ชิมรสชาติตามชอบ แต่ให้รสจัดสักหน่อย หลังจากนั้นก็หั่นผักชี โรยหน้านิดหน่อย ก็เป็นอันเสร็จ พร้องออกขายได้แล้ว
- workdeena เคยเห็นเขาขายกันที่ตัวละ 10 บาท ถ้าเป็นหนวดปลาหมึก ก็จะขายที่ไม้ละ 5 บาท ถ้าเป็นปลาหมึกขนาดใหญ่เขาขายกันตัวละ 20 บาท แต่ถ้าเป็นปลาหมึกขนาดใหญ่พิเศษ จะขายกันที่ตัวละ 50 บาท ทุกอย่างเสียบไม้ละหนึ่งตัวเท่านั้น ถ้าใครสนใจก็ลองทำขายกันดูนะ ได้ผลอย่างไรก็บอกกันบ้างนะ ขอให้ทุกคนโชคดีนะ
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น
การแสดงความคิดเห็นของบล็อกประเพณีไทย จะมีการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้น
ควรใช้คำพูดที่สุภาพและเหมาะสม ก่อนที่จะทำการแสดงความคิดเห็นของท่านสู่ที่สาธารณะ งดคำหลาบ คำว่าร้ายทุกกรณี หรืออื่นๆที่ทีมงานเห็นว่าไม่ดีไม่งาม
ขอลบทันทีโดยไม่บอกกล่าวหรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ขอบคุณครับ
หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น