วันศุกร์ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2556

วิธีเปลี่ยนชื่อใน Facebook และตั้งชื่อ Username เพื่อใช้ล็อกอินแทนอีเมล์     สำหรับผู้ใช้งานเฟสบุ๊กมือใหม่อาจจะประสบปัญหาหรือไม่ทราบวิธีการเปลี่ยนชื่อบนเฟสบุ๊ก ในกรณีตอนสมัครใช้อีกชื่อแล้วเกิดเปลี่ยนใจอยากจะเปลี่ยนชื่อใหม่แต่ไม่ทราบและยังงงๆ กับส่วนต่างๆ ของเฟสบุ๊ก ถือโอกาสนี้ขอแนะนำวิธีการเปลี่ยนชื่อ ตั้งชื่อใหม่บนเฟสบุ๊ก สำหรับผู้ใช้งานที่ยังไม่ทราบวิธีการ และแถมด้วยวิธีการตั้งชื่อแบบ Username ที่สามารถใช้ล็อกอินแทนอีเมล์เพื่อเข้าใช้งานเฟสบุ๊ก อยากรู้วิธีทำอย่างไรบ้าง มาติดตามกันครับ
วิธีการเปลี่ยนชื่อบน Facebook

ให้ผู้ใช้งานไปยังเมนู ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้  (Account Settings)การเปลี่ยนชื่อจะอยู่ในส่วนของเมนูทั่วไป จากนั้นให้ผู้ใช้งาน คลิกลิงค์ แก้ไข (Edit)

 เปลี่ยนชื่อที่ต้องการ โดยสามารถใช้ตัวพิมพ์ใหญ่เฉพาะตัวแรกเท่านั้นเมื่อเปลี่ยนชื่อเรียบร้อยแล้ว ให้ใส่รหัสผ่านเพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง (การเปลี่ยนชื่อสามารถใช้ภาษาไทยหรืออังกฤษก็ได้และบางครั้งชื่อที่เปลี่ยนใหม่ ยังไม่แสดงผลในทันที อาจจะต้องรอการยืนยันภายใน 24 ชั่วโมง)

        วิธีการเปลี่ยนชื่อบน Facebook แบบ Username ใช้ล็อกอินแทนอีเมล์

ให้ผู้ใช้งานไปยังเมนู ตั้งค่าบัญชีผู้ใช้  (Account Settings)

การตั้ง Username จะอยู่ในส่วนของเมนู ทั่วไปà ชื่อผู้ใช้งาน (Username)  จากนั้นให้ผู้ใช้งาน คลิกลิงค์แก้ไข (Edit)

ตั้งชื่อ Username ที่ต้องการ (สามารถตั้งชื่อ Username ได้ครั้งเดียวเท่านั้น และไม่สามารถแก้ไขได้เมื่อบันทึกการเปลี่ยนแปลงแล้ว) เสร็จแล้วให้ใส่รหัสผ่านเพื่อยืนยันการเปลี่ยนแปลง เสร็จแล้วคลิกปุ่ม บันทึกการเปลี่ยนแปลง

เมื่อเข้าไปยังหน้าโปรไฟล์ URL ก็จะเปลี่ยนเป็น Username ที่ได้ตั้งค่าไว้ ตามรูปตัวอย่างhttp://www.facebook.com/kapookplus

ผู้ใช้งานสามารถใช้ Username ล็อกอินเข้าใช้งานเฟสบุ๊กได้ โดยใช้แทน Email

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การแสดงความคิดเห็นของบล็อกประเพณีไทย จะมีการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้น
ควรใช้คำพูดที่สุภาพและเหมาะสม ก่อนที่จะทำการแสดงความคิดเห็นของท่านสู่ที่สาธารณะ งดคำหลาบ คำว่าร้ายทุกกรณี หรืออื่นๆที่ทีมงานเห็นว่าไม่ดีไม่งาม
ขอลบทันทีโดยไม่บอกกล่าวหรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ขอบคุณครับ

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น