วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด

บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด
นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊คส่วนตัว เผยข้อบัญญัติ 12 ประการ ที่ทำให้ไม่ถูกอุ้ม หลังเกิดเหตุกรณีนายเอกยุทธ อัญชัญบุตร ถูกอุ้มฆ่าชิงทรัพย์
บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด
ชูวิทย์

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย โพสต์ข้อความทางเฟสบุ๊คส่วนตัว เผยข้อบัญญัติ ที่ทำให้ไม่ถูกอุ้ม โดยข้อความดังกล่าว พูดถึงกรณีของ นายเอกยุทธ อัญชัญบุตร นักธุรกิจชื่อดังที่กำลังเป็นข่าวอยู่ในขณะนี้ พร้อมทั้งเผยข้อบัญญัติ 12 ประการ ที่ทำให้ไม่ถูกอุ้ม จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด

"บัญญัติ 12 ประการ ที่ทำให้ไม่ถูกอุ้ม

คนเราไม่รู้วันตาย คุณเอกยุทธ มีเงินเป็นพันล้าน กินไวน์ "เปตรุซ" ขวดเป็นแสน ยังไปตายในป่าที่เทือกเขาจิงโจ้ จ.พัทลุง ส่วนผม หวิดไปหลายที แคล้วคลาดมาได้ เพราะ "รู้หลบเป็นปีก รู้หลีกเป็นหาง" ผมมันเด็กวัดเก่า เติบโตแถวเยาวราช ของพวกนี้ภาษานักเลงเขามองตาก็รู้แล้ว

เอาเป็นว่าไม่โอ้อวด เมืองไทยเขาบอกเป็นเมืองพุทธ ผมขอเติมให้ด้วยว่าเป็นเมือง "นักเลง" คนมันฆ่าแกงกันง่ายๆ มีทั้งวางแผนสลับซับซ้อน หน้าฉากกับหลังฉากมันคนละเรื่องกัน ข้อแนะนำที่จะไม่ทำให้ถูกอุ้ม มีดังนี้

1. อย่าเดินทางโดยใช้เส้นทางเดิมๆเป็นประจำ ต้องเปลี่ยนเส้นทาง ขึ้นทางด่วนบ้าง วิ่งทางธรรมดาบ้าง อ้อมนิดอ้อมหน่อย สลับไปสลับมา

2. อย่าบอกกำหนดการเดินทางล่วงหน้า เช่น เย็นนี้จะไปกินข้าว หรือมีนัดกินเลี้ยงที่ไหน ถึงเวลาไปแล้วไปเลย

3. อย่าพูดธุระสำคัญภายในรถ หัดใช้ Whatsapp Line หรือ sms ส่งข้อความแทน เพราะถ้าพูดในรถ คนขับรถ คนติดตาม มันได้ยินหมด

4. อย่าใช้รถคันเดียว หากคุณซื้อรถเบนซ์ได้ ย่อมต้องซื้อรถญี่ปุ่นได้สัก 4-5 คัน หัดเปลี่ยนรถสลับไปสลับมา อย่าใช้รถแค่เพียงคันเดียวเท่านั้น

5. อย่านั่งอยู่ตำแหน่งเดิมตลอด สลับตำแหน่ง นั่งหลังบ้าง นั่งหน้าบ้าง นั่งซ้ายบ้าง นั่งขวาบ้าง หรือในช่วงคับขัน ลองให้คนขับมาลองนั่งข้างหลัง แล้วเราไปขับแทน

6. อย่ามีบ้านหลังเดียว นอนที่เดิมตลอด มีเมียเดียวก็จริง แต่ต้องมีหลายบ้าน คอนโดบ้าง โดยเฉพาะตอนเปิดประตูรถเป็นช่วงสำคัญที่สุด

7. อย่าคิดว่าพกปืนแล้วจะรอด พวกที่ถูกอุ้มหรือตายไป มีปืนกันทั้งนั้น

8. อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน คนขับรถ คนติดตาม หรือคนใกล้ชิด อาจถูกบังคับขู่เข็ญเพื่อสอบถามว่าเราอยู่ที่ไหน กำลังไปไหน หรือขู่เข็ญครอบครัวของบุคคลเหล่านี้ เพื่อเค้นคำตอบ ดังนั้นจึงต้องปฏิบัติดังนี้

8.1 ต้องรู้ประวัติของทุกคน เมียอยู่ที่ไหน ทำงานอะไร ครอบครัวพ่อแม่อยู่ที่ไหน หากไปที่บ้านเดิมได้ ต้องไป อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเสียเวลา
8.2 ต้องสอบประวัติอาชญากรรม พิมพ์นิ้วมือ ดูว่าเคยมีประวัติอะไรมาก่อน
8.3 ต้องตรวจสอบสารเสพติด เพราะพฤติกรรมเสพยาเป็นจุดเริ่มต้นของความผิดพลาด
8.4 ต้องอบรมบุคคลเหล่านี้ไม่ให้ไปบอกใคร ว่าเจ้านายอยู่ที่ไหน เพราะโดยมากคนจะไม่สอบถามเราโดยตรง แต่จะไปถามคนขับรถ คนติดตาม หรือคนใกล้ชิด ดังนั้น ต้องอบรมสั่งสอนให้พูดอยู่แค่ 3 คำเท่านั้น "ไม่รู้ ไม่เห็น ไม่ทราบ" ต้องท่องให้ขึ้นใจ

9. อย่าคุยโม้โอ้อวดเรื่องเงินเรื่องทอง หรือไปโชว์ให้เห็นว่ามีเงินอยู่กับตัวครั้งละมากๆ มันล่อตาล่อใจ แล้วทำให้คิดมาก คนไม่เคยคิดก็จะคิด หรืออาจจะนำไปพูดให้คนอื่นเกิดความคิด

10. อย่าอยู่ที่ไหนนานเกินไป เช่น ไปนั่งทานอาหารอยู่ที่ไหนนานๆ หรืออยู่ในงานเลี้ยงนานเกินไป เวลานั่งให้หันหน้าเข้าหาประตู เพื่อจะได้เห็นคนที่เดินเข้าออก

11. อย่ายอมขึ้นรถคนอื่นเป็นอันขาด วิ่งได้ต้องวิ่ง ยิงได้ต้องยิงกันตรงนั้น สู้ตรงนี้ดีกว่า เพราะถ้ายอมไปกับเขาแล้ว อย่าหวังว่าจะได้กลับมา

12. อย่าใช้โทรศัพท์เบอร์เดียวซ้ำๆ ควรจะมีซิมประเภทเติมเงินหลายๆอัน ใช้แล้วหักทิ้ง เพราะเดี๋ยวนี้เทคโนโลยีมันทันสมัย แล้วมันไม่ได้เป็น "โจรนอกเครื่องแบบ"

ทั้ง 12 ข้อนี้ ไม่ได้หมายความว่าคุณจะปลอดภัยจากการถูกอุ้ม แต่อย่างน้อยมันเหมือนกับชาวบ้านที่ต้องรู้ "กฎหมายเบื้องต้น" อาจจะผ่อนหนักเป็นเบาได้บ้าง

ท้ายที่สุดแล้ว มันขึ้นอยู่กับ "เวรทำ กรรมแต่ง" ของแต่ละคน ผมมันกรรมเยอะ ยมบาลเขาคงยังไม่อยากได้ เลยต้องมาใช้เวรใช้กรรมต่อไป จึงมาถ่ายทอดให้ฟัง

บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด
บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด

บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด
บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด

บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด
บัญญัติ 12 ประการของ ชูวิทย์ จากคนเคยถูกอุ้มแล้วรอด

จากประสบการณ์จริงของคนเคยถูกอุ้ม...แล้วรอด"

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การแสดงความคิดเห็นของบล็อกประเพณีไทย จะมีการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้น
ควรใช้คำพูดที่สุภาพและเหมาะสม ก่อนที่จะทำการแสดงความคิดเห็นของท่านสู่ที่สาธารณะ งดคำหลาบ คำว่าร้ายทุกกรณี หรืออื่นๆที่ทีมงานเห็นว่าไม่ดีไม่งาม
ขอลบทันทีโดยไม่บอกกล่าวหรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ขอบคุณครับ

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น