วันพฤหัสบดีที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2556

วิธีลงทะเบียน UDID หมายเลขเครื่องเป็น developer เพื่ออัพเดท iOS 7

UDID Tools


วิธีลงทะเบียน UDID หมายเลขเครื่องเป็น developer เพื่ออัพเดท iOS 7 IOS 7 ระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดจาก Apple ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน WWDC 2013 ได้มีผู้ให้ความสนใจอย่างมากมายเนื่องจากรูปแบบการใช้งานที่เรียบง่ายและสวยงาม
ถึงอย่างไรก็ตาม ตัวที่เปิดให้ดาวน์โหลดนั้น ยังเป็นเวอร์ชั่น beta ที่สามารถ ดาวน์โหลด และ ติดตั้งได้ สำหรับนักพัฒนาเท่านั้น แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเหล่าโปรแกรมเมอร์ ที่ได้มีการปล่อยไฟล์ .ipsw ให้ดาวน์โหลดไปติดตั้งกันได้ ถึงแม้จะไม่ใช่ นักพัฒนา ก็ตามสำหรับนักพัฒนา ที่ต้องการติดตั้ง iOS 7 จำเป็นจะต้องใช้ วิธีการ ลงทะเบียน udid หมายเลขเครื่องเป็น developer เพื่อรายงานตัวเป็นนักพัฒนาของ Apple เสียก่อน จึงจะสามารถ update iOS 7 ได้ ในบทความนี้ เราจึงขอแนะนำ แอพพลิเคชั่นที่จะมาเป็นตัวช่วยของคุณ ในการนำเอา UDID ของตัวเครื่อง เพื่อใช้ในการสมัคร เป็น Developer ต่อไปมาทำความรู้จักกับ UDID คือ อะไร ?
UDID คือ ตัวย่อของ Unique Device Identifier หรือ รหัสประจำเครื่อง iDevice (คล้ายๆกับ รหัสประชาชนของคนเรา) โดยหมายเลขดังกล่าว ไม่มีทางซ้ำกันกับเครื่องอื่น โดย UDID ประกอบด้วย ตัวอักษร และ ตัวเลข รวมกัน 40 ตัว ยกตัวอย่าง เช่น

okdkvi5481g1asokls4514vlgowks54125fkjhg1UDID มีประโยชน์อย่างไร เอาไว้ใช้ทำอะไร ?
เมื่อทาง Apple เปิดให้ดาวน์โหลด firmware รุ่นใหม่ๆ ที่ยังเป็นตัว beta สำหรับ Developer ผู้ที่มีสิทธิ์ในการดาวน์โหลด คือ ผู้ที่ นำเอา UDID ของ iDevice ที่ตนมีอยู่ ไป ลงทะเบียนเป็น Developer กับทาง Apple ไว้แล้ว เท่านั้น เพื่อให้เครื่องดังกล่าวสามารถติดตั้ง firmware หรือ application ต่างๆ ได้เพื่อนๆ สามารถ ติดตั้ง แอพพลิเคชั่น UDID Tools เพื่อดู UDID ของ iDevice และยังสามารถส่งเข้า e-mail ได้อีกด้วย
วิธีการหา UDID Tools Developer

ดาวน์โหลด UDID Tools
https://itunes.apple.com/th/app/udid-tool/id377602501?mt=8

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

การแสดงความคิดเห็นของบล็อกประเพณีไทย จะมีการตรวจสอบอยู่ตลอดเวลา ฉะนั้น
ควรใช้คำพูดที่สุภาพและเหมาะสม ก่อนที่จะทำการแสดงความคิดเห็นของท่านสู่ที่สาธารณะ งดคำหลาบ คำว่าร้ายทุกกรณี หรืออื่นๆที่ทีมงานเห็นว่าไม่ดีไม่งาม
ขอลบทันทีโดยไม่บอกกล่าวหรือแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
ขอบคุณครับ

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น